NGUYÊN LIỆU VẢI PHA COTTON VỚI POLYESTER


Thời trang may mặc hôm nay chia sẽ đến các bạn một số kiến thức mới về chuyên ngành khoa học vật liệu được áp dụng vào nguyên liệu vải pha cotton với polyester để có một số tín năng ưu việt hơn so với các loại vải cotton khác, tên thường gọi là vải cotton 35/65. Câu hỏi tôi thường gặp “cách phân biệt vải thun cotton như thế nào? “ đọc bài viết sau bạn sẽ hiểu 1 phần nào.


nguyen-lieu-vai-pha-cotton-polyester
nguyên liệu vải pha cotton với polyester
Nguyên liệu vải pha cotton với polyester được tổng hợp từ 2 hay nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhằm mục đích làm cho sợi vải pha có tính năng ưu việt hơn hẳn sơi vải bông tự nhiên.

Vải sợ pha cotton với polyester được biết đến rất lâu và được áp dụng trong ngành dệt may, trước đó những người Ai Cập cổ đại đã biết áp dụng kỹ thuật thuyền đan bằng tre chát mùn cưa và nhựa thông hay các vách tường đan tre chát bùn với rơm, hoặc sử dụng bột đá trộn với đất sét để đảm bảo sự dãn nở trong quá trình nung đồ gốm tăng độ bền.

Năm 1950 bước đột phá quan trọng trong ngành may mặc đó là sự xuất hiện  các sợi gia cường như Polyeste, nylon,… Từ năm 1970 đến nay nguyên liệu  nền chất dẻo đã được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp vải sợi. 

Ưu điểm của vải sợi pha cotton với polyester

Tính ưu việt của vải sợi pha là  nhẹ, độ bền cao, giá thành rẻ, có độ bền riêng và các đặc trưng co giãn cao, bền vững với môi trường. Khi tái chế ở một nhiệt độ và áp suất nhất định thuận lợi cho quá trình sản xuất. 

Vải sợi pha khi thêm chất độn dạng sợi và polymer nền nhựa nhiệt rắn với polyester không no được biết đến là loại vật liệu composite và vì sao ta lại pha thêm Polyester vào chất liệu vải cotton, trước tiên ta cần biết nguyên liệu polyester là gì?

nguồn gốc của polyester từ than đá, không khí, nước và dầu mỏ được phát triển trong phòng thí nghiệm từ thế kỷ 20.

Polyester được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp để sản xuất các loại sản phẩm như quần áo, đồ nội thất gia dụng, vải công nghiệp, máy tính và băng ghi âm, vật liệu cách điện. 

sản xuất xơ sợi polyester
sản xuất xơ sợi polyester
Sợi Polyester có nhiều ưu thế hơn khi so sánh với các loại vải truyền thống như bông. Nó không hút ẩm, nhưng hấp thụ dầu. Chính những đặc tính này làm cho Polyester trở thành một loại vải hoàn hảo đối với những ứng dụng chống nước, chống bụi và chống cháy. Khả năng hấp thụ thấp của Polyester giúp nó tự chống lại các vết bẩn một cách tự nhiên. Vải Polyester không bị co khi giặt, chống nhăn và chống kéo dãn. Nó cũng dễ dàng được nhuộm màu và không bị hủy hoại bởi nấm mốc. Vải Polyester là vật liệu cách nhiệt hiệu quả, do đó nó được dùng để sản xuất gối, chăn, túi ngủ và may áo khoác

Polyester là một thuật ngữ hóa học mà trong đó Poly có nghĩa là nhiều và este là  một hợp chất hóa học hữu cơ căn bản. Thành phần cấu tạo đặc trưng được sử dụng trong sản xuất Polyester là Ethylene có nguồn gốc từ dầu mỏ. Quá trình hóa học tạo ra các Polyester hoàn chỉnh được gọi là quá trình trùng hợp.

Polyester được sản xuất bởi một trong nhiều phương pháp khác nhau. Phương pháp được áp dụng phụ thuộc vào dạng (loại) polyester sẽ sản xuất. Có bốn dạng sợi polyester cơ bản là sợi filament, xơ, sợi thô, và fiberfill. Trong đó, Fiberfill là dạng sợi lớn được sử dụng trong sản xuất chăn, gối, túi ngủ và  may áo khoác gió.

CƠ SỞ SXKD MAY MC BO VINH

 - THÔNG TIN MUA HÀNG TẠI BIÊN HÒA, SÀI GÒN, BÌNH DƯƠNG VÀ CÁC TỈNH THÀNH KHÁC:

💈 Đặt mua vải ký ONLINE tại website www.adamis.vn
Hoặc Hotline: 📞 0975.228.600 ( Đạt)- Zalo: 0934.028.099 
- Kho bãi: 12 Bùi Văn Bình, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
----

- ĐỊA CHỈ: 135 HÀM NGHI, BẢO VINH, LONG KHÁNH, ĐỒNG NAI.
- SỐ MÁY BÁN SỈ: 0974.253.764
- TEL: (061) 3 792.915
- EMAIL: MAYMACBAOVINH@GMAIL.COM
WEBSITE: MAYMACBAOVINH.WORDPRESS.COM
NGÕ LỜI HỢP TÁC VỚI CÁC BẠN TRẺ MUỐN TỰ MÌNH KINH DOANH LĨNH LỰC THỜI TRANG


Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn