Thời Trang May Mặc Thông Báo Nghỉ Tết Âm Lịch 2015

Thời Trang May Mặc Thông Báo Nghỉ Tết 2015

Thời trang may mặc thông báo nghỉ lễ Tết ẤT MÙI.

Thời trang may mặc thông báo nghỉ lễ âm lịch 2015
Thời trang may mặc thông báo nghỉ lễ âm lịch 2015
THÔNG BÁO:

- Cơ sở Nghỉ lễ 28 âm lịch nha mọi người, nên các đơn hàng sẽ bán và giao hàng trước thời gian nghỉ. Còn các đơn hàng được đặt sau tết thời trang may mặc sẽ liên hệ với khách hàng sau Tết.

- Mùng 10 âm lịch cơ sở bắt đầu làm việc lại, nên mọi người có muốn mua hàng xin liên hệ gọi điện số hotline thông tin phía dưới

TẾT VIỆT NAM LÀ GÌ?

- Để đánh dấu sự chuyển tiếp giữa năm cũ và năm mới, ở Việt Nam cơ sở May Mặc Bảo Vinh gọi đây là TẾT. Đây là chữ TIẾT theo lịch Trung Hoa dần dần được Việt Hóa thành chữ" TẾT" mà ngày nay mọi người sử dụng. Lịch Trung Hoa chia năm âm lịch thành 4 tiết chính ( nước ta gọi là mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông). Ứng với Tiết Xuân có Tiết Nguyên Đáng ( mồng 1 tháng giêng), có nghĩa là: Buổi sáng khởi đầu của một năm, bắt đầu của tiết Xuân.

Truyền thống dân tộc Việt Nam, và của các dân tộc Á Đông rất coi trọng giờ phút năm cũ bước sang anwm mới, bởi quan niệm đó là giờ phút thiêng liêng nhất để hai vị thần Hành Khiển - một vị bảo trợ năm cũ, một vị bảo trợ năm mới - bàn giao công việc cho nhau. Cụ thể là vị thần trông coi gia đình chấm dứt nhiệm kỳ một năm, bàn giao trách nhiệm ấy cho vị thần kế nhiệm. Người trước trao, người sau nhận, Năm cũ trao, Năm mới nhận, vì thế mới gọi là giao thừa.

Ngày tết Nguyên Đáng là ngày hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất và là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp nhất của dân tộc Việt Nam..

Người Việt Nam có phong tục hàng năm, mỗi khi năm hết, Tết đến, dù là bất cứ nghề gì, ở bất cứ đâu, vẫn mong được về xum họp dưới mái ấm gia đình trong ba ngay Tết. Theo quan niệm truyền thống Việt Nam, ngày Tết là ngày đoàn tụ, mối quan hệ gia đình là dịp đúc kết mọi hoạt động trong một năm qua, chào đón một năm mới với hy vọng tốt lành cho cá nhân và cho cả cộng động.

Vì Tết Nguyên Đáng là lễ hội truyền thống mang tính toàn dân, nên vào những ngày cuối năm, mọi hoạt động đều hướng vào Tết, chuẩn bị cho Tết. Thời trang may mặc chắc chắn cũng sẽ có những kế hoạch cho ngày hội đặc biệt này. Rõ nét nhất là không khí chuẩn bị nhộn nhị, từ việc mua sắm, may mặc đến việc trang trí nhà cửa, chuẩn bị bánh trái, cỗ bàn, đón tiếp người thân ở xa quê. Ngày nay, việc tổ chức nghỉ Tết, vui Tết được quy định hợp, khoa học hơn,vừa phù hợp với nếp sống công nghiệp hiện đại, vừa bảo lưu được bản sắc văn hóa dân tộc, nhân sinh.

Như vậy ngày Tết là ngày cả gia đình cùng chia sẽ đón mừng năm mới. Niềm vui ấy không giới hạn trong gia đình, mà mở rộng ra hàng xóm, quốc gia.

ĐẶC ĐIỂM KHÁC CỦA MÂM NGỦ QUẢ NGÀY TẾT CÁC MIỀN

- Mâm ngủ quả ngày TẾT thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn với tổ tiên. Ngoài ra, mâm ngủ quả còn có 5 loại trái cây khác nhau, mỗi loại tượng trưng cho một ước nguyện của gia chủ. Con số 5 thể hiện ước muốn của người Việt đạt được ngủ phúc: PHÚ _ QUÝ _ THO _ KHANG_ NINH. Mặc dù gọi là ngủ quả nhưng tùy tưng địa phương với đặc trưng về khí hậu, sản vật và quan niệm riêng mà người ta chọn ra các loại quả khác nhau để bày mâm ngủ quả.

Miền Bắc: ở phía Bắc, mâm ngủ quả đặt trên bàn thờ tổ tiền dịp tết theo 5 sắc màu tượng trưng cho mong ước được ngủ phúc: giàu có, sang trọng, sống lâu, khỏe mạnh, bình yên. Do trái cây ngày càng phong phú hơn và người ta cũng không câu kệ cứng nhắc " ngủ quả" nữa ,mà có thể là bát, cửu, thập quả. Dù bày biện nhiều loại trái cây hơn nhưng người ta vẫn gọi là" mâm ngũ quả".

Miền Nam: Mâm ngủ quả của người miền Nam thương theo âm đọc, chảng hạ không bao giờ có chuối, vì tên gọi này nghe như " chúi" thể hiện sự nguy khó, hay không có lê vì đồng âm với" lê lết",... Mà thường thấy các laoji trái cây như: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung, dừa, thơm... đọc lai lái giống như" cầu dừa đủ xài" hay : cầu dừa đủ sung".

- Do ngày càng đa dạng của loại trái cây, cũng như do điều kiện kinh tế phát triển nên người ta không còn quá cứng nhắc phải đúng 5 quả trên mâm, mà còn có thể là bát, cửu, thập quả đều được, nhưng phải bố trí đẹp mắt. Việc này biện mâm ngũ quả trên bàn thờ của gia đình trong ngày Tết cũng là một nét văn hóa đặc sắc của người dân Việt Nam. Chính vì vậy dù sinh sống ở phương trời nào người dân Việt vẫn không quên tục lệ này trong dịp Tết Nguyên Dán nhằm giữa bản sắc dân tộc.

Thời trang may mặc Chúc Quý khách hàng 1 năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và ngày càng làm ăn phát tài – phát lộc.SHARE THIS

Chủ Cơ Sở:

Hiện đang kinh doanh về ngành may mặc( các loại vải, áo quần may sẵn...) tại H.Long Khánh, T.Đồng Nai