Chất Liệu Vải Ren

Chất Liệu Vải Ren
Ren là một loại vải có hoa văn được sản xuất bằng máy móc và / hoặc một số thủ công phức tạp bằng cách xâu vòng, bện hoặc xoắn một sợi chỉ. Thường được dệt từ bông, lụa hoặc tơ tằm, nó có một mẫu thêu riêng biệt. Vải ren có kiểu dệt mở với khoảng trống có thể nhìn thấy giữa các sợi dệt.

Nguồn gốc và lịch sử
Nghề làm ren ra đời vào khoảng cuối thế kỷ 15. Hồi đó, các sợi chỉ được sử dụng để làm ren được làm bằng vải lanh, lụa, vàng hoặc bạc. Giai đoạn đầu của thế kỷ 17 chứng kiến ​​vải ren trở nên sang trọng và thúc đẩy nền kinh tế châu Âu thực sự phát triển. Cả nam và nữ đều bắt đầu mặc nó vào thời điểm đó.

Trước thế kỷ 19, các sợi chỉ của ren thường được làm bằng vải lanh; nhưng sau khi sợi bông trở nên phổ biến sớm. Bông là một chất liệu kinh tế nhưng kém khả quan hơn, dẫn đến việc các mẫu thiết kế bị xấu đi. Việc sử dụng sợi tổng hợp như rayon và nylon cũng có động lực trong thời kỳ đó.

Với sự ra đời của Cách mạng Pháp và Cách mạng Công nghiệp vào thế kỷ 19, nhiều thay đổi đã diễn ra trong sản xuất dẫn đến sự thay đổi to lớn về đặc tính của loại vải này. Với việc sử dụng máy móc để dệt ren, chi phí sản xuất đã trở nên rẻ hơn đáng kể so với trước đây. Sự du nhập của nó vào Đông Á, đặc biệt là Trung Quốc, diễn ra vào cuối thế kỷ 19.

Khác với thêu
Nó thường được coi là một dạng thêu, nhưng yếu tố phân biệt chính là cái sau là một dạng trang trí được thực hiện trên một tấm vải hoàn chỉnh trong khi cái trước là một tấm vải hoàn chỉnh. Mặc dù, có những sợi dây như Filet và Limerick được sử dụng phổ biến như một hình thức thêu, khâu trên vải.


Đa dạng 
Có một số biến thể phổ biến:

Dây   là chất lượng cao cấp được tạo ra bằng cách phác thảo các chi tiết của vải, sử dụng lớp vải bóng và dày hơn.

Guipure là một dạng nặng thường được làm bằng vải lanh hoặc lụa và các sợi kim loại nặng.
Chantilly là hình thức phổ biến nhất và chủ yếu được làm bằng Lụa. Loại này được biết đến với các hoa văn chi tiết và được các nhà thiết kế thời trang sử dụng rộng rãi trong các sáng tạo của họ.

Cườm   là một loại khác. Như tên cho thấy, nó được thêu bằng hạt và sequins làm nổi bật vẻ ngoài của loại vải này.

Limerick cũng là một bức tranh thêu được khâu bằng tay phức tạp trên vải làm từ lưới.

Thịt thăn là một dạng lưới trang trí có nguồn gốc từ nghề lưới của ngư dân. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Irish Crochet có một cái nhìn ba chiều có nguồn gốc từ thế kỷ 19 ở Ireland.

Có một số kỹ thuật nhỏ đòi hỏi kỹ năng cao, chẳng hạn như công việc kéo sợi chỉ; cắt công việc; thịt thăn hoặc mạng; macrame hoặc ren thắt nút; sự thêu; và băng ren.Sử dụng khác nhau
Vải ren được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm trang trí nhà cửa và trong ngành công nghiệp quần áo. Bề ngoài giống như lưới mang lại một nét sang trọng và tinh tế cho vải. Những cái hẹp được sử dụng làm đồ trang trí, trong khi những cái rộng hơn được sử dụng làm trang trí trên rèm cửa, khăn trải bàn và trang phục.

Kết nối thời trang
Nó khá phổ biến trên các sàn diễn thời trang và giữa những người nổi tiếng. Các nhà thiết kế Ấn Độ như Shehla Khan, Varun Bahl, Gaurav Gupta và Monisha Jai ​​Singh đã giới thiệu một số bộ sưu tập tuyệt vời được dệt bằng vải ren. Trong thời gian gần đây, sarees ren cũng đã lọt vào bảng xếp hạng xu hướng thời trang.

Voan saree có renCác nữ diễn viên Bollywood như Deepika Padukone, Priyanka Chopra, Rani Mukherjee đã vận động sarees net tại nhiều sự kiện khác nhau. Sonam Kapoor nhận được sự tán thưởng vì bộ cánh bằng vải ren pallu trên thảm đỏ Cannes 2013. Preity Zinta cũng như những người nổi tiếng khác từ lâu đã là một tín đồ của những bộ trang phục này.
Hướng dẫn cách Bảo Quản
Trang phục phải được giặt khô. Ngoài ra, để vải không bị ố vàng, nên bảo quản vải giữa một lớp khăn giấy màu xanh lam.

- THÔNG TIN MUA HÀNG TẠI BIÊN HÒA, SÀI GÒN, BÌNH DƯƠNG VÀ CÁC TỈNH THÀNH KHÁC tại đây>>> kho vải thời trang

SHARE THIS

Chủ Cơ Sở:

Hiện đang kinh doanh về ngành may mặc( các loại vải, áo quần may sẵn...) tại H.Long Khánh, T.Đồng Nai